Vòng Tay Bè Bạn trở lại Ba Vì với Ngày Hội Đọc Sách 09/8/2013 tại Tiểu học Thái Hòa

Ngày 09/8 vừa qua, tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (www.vongtaybeban.vn) (VTBB) đã tổ chức thành công chương trình Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) 09/8/2013 tại trường tiểu học Thái Hòa, xã Thái Hòa, Ba Vì, Hà Nội. Chương trình đóng góp 745 cuốn sách-báo-truyện thiếu nhi và thành lập 6 tủ sách tự quản trong lớp học cho các em khối 4 và 5, đồng thời, mang lại một ngày hội được đọc sách và vui chơi bổ ích cho 180 em học sinh nơi đây. 

Sáng sớm 09/08, dù trời mưa bão lớn nhưng rất đông tình nguyện viên tập trung trước địa điểm tập kết để chuẩn bị cho chuyến đi lên Ba Vì. 5h45, hơn 30 TNV của VTBB cùng đại diện nhà tài trợ và báo chí xuất phát đến Thái Hòa.

Sau gần hai giờ đi xe, đúng 7h45 các bạn tình nguyện viên đã có mặt tại trường tiểu học Thái Hòa để chuẩn bị cho chương trình. Trong thời tiết mưa, các bạn TNV nhanh chóng chuyển đồ quyên góp và các vật dụng của chương trình vào trong trường. .

1. Cac TNV chuan bi chuong trinh trong thoi tiet mua bao

Minh Huệ – Trưởng ban điều phối dự án NHĐS cùng các bạn tình nguyện viên đã chào hỏi và có đôi lời với ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong trường. Ngày hội đọc sách 09/08/2013 chính thức bắt đầu.

SONY DSC

Gặp mặt cô Phùng Thị Bình – Hiệu trưởng  và Ban giám hiệu và thầy cô trước chương trình

Buổi sáng, chương trình diễn ra tại 4 lớp: 4A, 4B, 5A, 5B tại điểm trường chính của Tiểu học Thái Hòa. Công tác chuẩn bị được diễn ra nhanh chóng, từng nhóm tình nguyện viên chia đều vào các lớp hoạt động và vui chơi với các em nhỏ.

4. Chuan bi cho chuong trinh

Các bạn TNV nhanh tay chuẩn bị cho chương trình trong từng lớp

8h10, các em học sinh đã có mặt đầy đủ tại lớp, háo hức chờ đợi Ngày Hội Đọc Sách diễn ra. Cô Mai Ngọc Linh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5C cho biết: “Ngay khi được nhà trường thông báo về kế hoạch tổ chức Ngày Hội Đọc Sách tại trường, các em đã rất háo hức chờ đợi. Ngày hôm nay, các em đều mặc đồng phục rất chỉnh tề để đón các anh chị”.

5. Cac tro choi tap the bat dau chuong trinh

Các TNV làm quen với các em rất nhanh qua nhiều trò chơi tập thể vui nhộn. Sự ngại ngần ban đầu dành cho các anh chị đã biến mất, nhường chỗ cho những tràng cười qua các trò chơi.

6. Hoat dong Cuon sach uoc mo - Cuoc phuu luu cua Be Bi giai cuu 7 nguoi ban (1)

Tiếp theo, nhỏ vượt qua các thử thách của mụ phù thủy để giải cứu 7 người bạn – tượng trưng của các cuốn sách trong Tủ sách tự quản của các em.Các em có cơ hội gặp Bé Bi – nhân vật chính trong chuyến phiêu lưu của “Cuốn sách ước mơ”, trong chuyến phưu lưu này, Bi cùng các bạn đi giải cứu những bạn sách thần kỳ khỏi tay mụ phù thủy qua các câu hỏi trí tuệ và trò chơi đồng đội ý nghĩa.

6. Hoat dong Cuon sach uoc mo - Cuoc phuu luu cua Be Bi giai cuu 7 nguoi ban (2)

                “Cuốn sách ước mơ” khổng lồ cho VTBB tự biên soạn

Song song với hành trình đó là các trò chơi trí tuệ, vận động, âm nhạc được các TNV lồng ghép khéo léo nhằm thu hút sự tham gia của tất cả các em nhỏ. Các anh chị TNV của VTBB hóa thân thành các nhân vật: Bé Bi, mụ phù thủy, người dẫn truyện, trực tiếp thể hiện cuộc phiêu lưu của bé Bi một cách sống động và gần gũi với các em.

7. Cac tro choi duoc long ghep trong chang duong Bi di giai cuu cac ban

Các nhân vật phù thủy, bé Bi tổ chức trò chơi cho các em

8. Ke chuyen

                  Hoạt động kể lại câu chuyện theo tranh

Sau khi được nghe kể chuyện, được chơi cùng nhân vật bé Bi và mụ phù thủy, các em nhỏ được tham gia cùng với cô giáo và các anh chị TNV giải quyết các tình huống trong mượn/trả sách được tái hiện tại lớp học.

9. TNV, Co va cac em hoc sinh tham gia giai quyet cac tinh huong trong phan hinh thuc hoa noi quy tu sach

Kết thúc chương trình, VTBB trao tặng trực tiếp 6 tủ sách lớp học tự quản với 745 cuốn sách cho 6 lớp khối 4,5

SONY DSC

SONY DSC

11. Cac anh chi TNV huong dan ban quan ly tu sach cach cho muon - tra sach (2)

Trao cuốn “Sổ tay theo dõi mượn trả sách” cho bạn lớp trưởng – người trực tiếp cho các bạn trong lớp mượn/trả sách trong Tủ sách lớp học tự quản của Vòng Tay Bè Bạn.

12. Cung xep sach vao tu (1)

Các em cùng nhau xếp sách vào tủ sách của lớp mình

12. Cung xep sach vao tu (3)

Cùng dán nhãn và bảo quản tủ sách cẩn thận nhé!

13. Cac em bat dau duoc muon sach ngay sau Ngay Hoi Doc Sach

Các em còn được đọc sách và bắt đầu mượn sách ngay sau chương trình. Các anh chị TNV tận tình hướng dẫn các bạn quản lý tủ sách cách theo dõi lịch mượn/trả của các bạn trong lớp.

14. Cac em nho Tieu hoc Thai Hoa voi nhung cuon sach moi

Buổi chiều, chương trình tiếp tục với hai lớp 4C, 5C tại điểm trường cách trường chính 3km. Bạn nhỏ nào cũng rất vui với những cuốn sách mới và được tự tay quản lý sách của lớp mình. “Em sẽ đọc sách nhiều để các anh chị sẽ đến nhiều hơn và mang nhiều sách ạ” Nguyễn Quang Huy, học sinh lớp 4A chia sẻ với VTBB.

Chương trình Ngày hội đọc sách tháng 8 đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần mang lại tri thức, nâng cao văn hóa đọc sách cho các em nhỏ điều kiện khó khăn, tăng số lượng các buổi sinh hoạt tập thể và các hoạt động ngoại khóa cho học sinh trao đổi và chia sẻ sách và niềm đam mê đọc sách.

VTBB xin chân thành cảm ơn: Nhà tài trợ bạc: Quỹ Tháng Ba Thăng Long; Nhà tài trợ đồng: Nhà xuất bản Kim Đồng; các nhà đồng tài trợ: Hanoitrans, Summit Education, Tienganh123.com và các đơn vị bảo trợ thông tin: Vietnam New Media Group, SUKIENHAY.com, HanoiGrapevine cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình này.

Toàn bộ danh sách nhà hảo tâm sẽ sớm được đăng tải trên website www.vongtaybeban.vn.

Với khẩu hiệu “Để sách chắp cánh ước mơ cho em”, hành trình của chuỗi dự án NHĐS dự định sẽ còn tiếp tục thực hiện trong thời gian tới. VTBB hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Quý vị trong các chương trình cộng đồng và từ thiện tiếp theo. Xin trân trọng cảm ơn.

Thông tin liên hệ:

Trần Thị Minh Huệ
Trưởng ban Quản lý dự án NHĐS tháng 8/2013
Email: hue.tran@vongtaybeban.info 
Nguyễn Thị NhànTrưởng ban Truyền Thông NHĐS tháng 8/2013
Email: nhan.nguyen@vongtaybeban.info

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s