Thông báo tổng kết chương trình Ngày Hội Đọc Sách tại Đà Bắc- Hòa Bình ngày 14, 15/12/2013

Ngày 14 và 15/12/2013 vừa qua, Tổ chức tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn (VTBB) đã cùng với Câu lạc bộ Giấc mơ Việt Nam (GMVN) tổ chức thành công chương trình Ngày Hội Đọc Sách (NHĐS) cho hơn 300 em học sinh trường Phổ thông cơ sở Suối Nánh và trường Tiểu học Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Chương trình mở đầu ở Hà Nội bằng sự kiện âm nhạc đường phố “Du ca vì học sinh miền núi” và tô màu cuốn sách bé Bi “Tô nét yêu thương” song song diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ vào ngày 1/12/2013. Hai hoạt động này đã thu hút khoảng 200 người tham gia, bước đầu tạo được sự quan tâm của cộng đồng và làm tiền đề cho việc kêu gọi quyên góp cho chương trình NHĐS tại Hòa Bình.

Trong hai ngày chương trình diễn ra tại Đà Bắc, các hoạt động sinh hoạt trong lớp học đã được tổ chức cho các em học sinh khối lớp 1 đến khối lớp 7. Đa số các em học sinh là người dân tộc Mường và Dao.  Riêng đối với khối lớp 4, 5, các em nhỏ lần đầu tiên được gặp gỡ bé Bi đến từ cuốn sách khổng lồ và cùng trải nghiệm, vượt qua các thử thách để chiến thắng mụ phù thủy Ác-mít và giải cứu công chúa. Những thử thách trên cuộc hành trình chính là các trò chơi đa dạng như: ghép hình, giải ô chữ, vận động, âm nhạc, nhằm thu hút sự tham gia của các em cũng như truyền cảm hứng cho các em về một thế giới trong trang sách chứa đựng nhiều điều thú vị, bổ ích. Ở các khối 6, 7, các em được tham gia vào các hoạt động đọc truyện, giải ô chữ, diễn kịch và cùng giải quyết các tình huống có thể xảy ra trong quá trình sử dụng tủ sách để giúp các em có thể quản lí tốt hơn tủ sách trong lớp học của mình.

Cũng trong chuyến đi này, VTBB và GMVN đã trao tặng 348 cuốn sách cho tủ sách của các khối lớp 4, 5, 6, 7 tại trường PTCS Suối Nánh và 228 cuốn sách cho thư viện trường Tiểu học Đồng Nghê. Ngoài ra, khoảng 1.500 bộ quần áo và 300 tất ấm đã được trao đến các em học sinh và bà con dân tộc tại khu vực Đồng Nghê và Suối Nánh. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ với số tiền mặt là 11.195.000đ được dùng để mua sách truyện, vở, tất ấm, bánh kẹo và trang trải các chi phí hậu cần tổ chức.

VTBB và GMVN xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ đồng- Quỹ Tháng Ba Thăng Long cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình này. Toàn bộ danh sách nhà tài trợ và nhà hảo tâm của chương trình sẽ sớm được công bố trên trang điện tử của VTBB và GMVN.

Đây là lần đầu tiên câu chuyện “Bi phiêu lưu ký” của dự án NHĐS được đến với học sinh miền núi, trong đó chủ yếu thuộc nhóm dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình. Với khẩu hiệu “Để sách chắp cánh ước mơ cho em”, hành trình của chuỗi dự án NHĐS dự định sẽ được mở rộng về quy mô địa bàn và phát triển về chiều sâu nhằm tiếp tục nâng cao văn hóa đọc sách cho trẻ em nghèo.

VTBB hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Quý vị trong các chương trình cộng đồng và từ thiện trong thời gian tới.1502873_597456540319423_62752387_o

Thông tin liên hệ

Tổ chức Tình nguyện trẻ Vòng Tay Bè Bạn

Trần Thị Minh Huệ – Trưởng Ban quản lý Dự án “Ngày Hội Đọc Sách”

Email: hue.tran@vongtaybeban.info

CLB Tình nguyện Giấc mơ Việt Nam

Nguyễn Hoàng Việt – Trưởng Ban quản lý Dự án “Tủ Sách Giấc Mơ”

Email: vietnguyen@giacmovietnam.org.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s